เมื่อวันเสาร์ที่ 16 สิงหาคม 2557 ที่ผ่านมานี้ แม่ปันปรายและคุณพ่อคุณแม่บล็อกเกอร์หลายท่าน ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชม โรงพยาบาลเด็กสมิติเวช อินเตอร์เนชั่นแนล สาขาศรีนครินทร์    
 
 
 
พร้อมกับได้ฟังการบรรยายโดย อาจารย์ พญ. สุรางคณา เตชะไพฑูรย์ พูดถึงการดำเนินงานของโรงพยาบาล และการให้ความสำคัญในเรื่องสุขภาพและการรักษาเด็ก ในหลายรูปแบบ 
 
ทุกวันนี้โรคภัยไข้เจ็บของเด็กๆ มีการพัฒนาขึ้นมาตลอด หลายเชื้อโรคพบการมีการดื้อยา หรือพัฒนาตัวเองให้แข็งแกร่งต่อการรักษา เช่นโรคมือเท้าปาก อาจารย์ พญ. สุรางคนา บอกว่า แต่เดิมโรคนี้ไม่ได้น่ากลัว และหายได้เอง แต่ปัจจุบัน การแพร่กระจายและการติดต่อเป็นไปได้โดยง่าย 
 
คุณพ่อคุณแม่แบบเราๆจึงควรที่จะดูแลเอาใจใส่ และควรติดตามข่าวสารเรื่องโรคภัยใกล้ตัวสำหรับเด็กอยู่เสมอ 
 
แต่บางครั้งเราเองก็ไม่สามารถดูแลได้ การที่ลูกเราจะได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี และการดูแลอย่างดีจากแพทย์และพยาบาล จึงเป็นสิงที่เราไม่อาจที่จะมองข้ามได้
 
 
กลุ่มคุณพ่อคุณแม่บล็อกเกอร์เข้าเยี่ยมชม แผนกต่างๆที่จัดขึ้นมาสำหรับเด็ก หลายส่วนค่ะ
ตามภาพนี้จะเป็นคลีนิคสำหรับเด็ก ที่แบ่งออกเป็นส่วนต่าง ลองกดดูที่ลิงค์นี้ได้เลยค่ะ http://www.internationalchildrenshospital.com/Clinics
 
 
เราเดินชมหลายส่วนเหมือนกันค่ะ เช่นคลีนิคสุขภาพเด็กดี (Well Baby) ซึ่งจะให้การดูแลเด็กที่ฉีดวัคซีน และซึ่งทำให้คุณพ่อคุณแม่เบาใจว่า เด็กๆจะไม่ปะปนเป็นเด็กๆที่เข้ามารับการรักษา  การตกแต่งก็น่ารัก สะอาดเรียบร้อยมากๆ เหมาะสำหรับเด็กๆ จะได้ไม่กลัวโรงพยาบาลด้วย 
 
 
เดินกันต่อมาที่ ศูนย์วัยรุ่น ซึ่งจะให้คำปรึกษาทั้งคุณพ่อคุณแม่ และเด็กๆช่วงวัยรุ่น ที่ต้องการคำปรีกษา
 
 
ตรงนี้ค่ะเป็นศูนย์เด็กพิเศษ คุณหมอเล่าให้ฟังว่า ที่นี่จะจัดให้มีห้องบำบัดพิเศษ ใช้แสงไฟ สี กลิ่น ช่วยในการบำบัด ทำให้เด็กพิเศษมีพัฒนาการที่ดีขึ้น และมีสมาธิมากขึ้น โดยส่วนตัวแล้วแม่ปันปรายฟังแล้วชื่นชมไปด้วยค่ะ
 
 
 
ตรงนี้เป็นหอผู้ป่วยเด็กค่ะ
 
 ส่วนนี่เป็น หอคุณแม่แรกคลอด
 
 
ที่ โรงพยาบาลเด็กสมิติเวช อินเตอร์เนชั่นแนล สาขาศรีนครินทร์  มีแพทย์ผู้ช่่วยชาญสำหรับเด็กหลายด้าน สำหรับเด็กอ่อนหรือทารก ทางโรงพยาบาลก็ได้ให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน แม่ปันปรายกับเพื่อน เดินไปชมห้องดูแลเด็กแรกเกิด (Nursery)  
 
อาจารย์ยังบอกอีกว่า ที่โรงพยาบาล มีทีมงานที่ดูแลเรื่องการผ่าตัดในเด็กทารก และการดูแลรักษาด้าน I.C.U. เด็ก ด้วย นับว่าเป็นโรงพยาบาลเด็กที่มีความพร้อมจริงๆค่ะ
 
 
 
สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นการพัฒนาของโรงพยาบาล ให้ทันสมัยกับยุคดิจิตอล โรงพยาบาลได้จัดทำ Application สำหรับ Smart phone ชื่อ HealthyMOM Application เข้าไปดาวน์โหลด App นี้ ได้ที่ http://goo.gl/RQVCjl สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการติดตาม พัฒนาการของทารกในครรภ์ และยังมีคู่มือในการดูแลรักษาสุขภาพสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ 
 
นอกจากการดูแลรักษาอย่างดีพร้อมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในหลายๆด้านสำหรับเด็ก การเคลื่นย้ายผู้ป่วยเด็ก ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่  โรงพยาบาลเด็กสมิติเวช อินเตอร์เนชั่นแนล สาขาศรีนครินทร์  ให้ความสำคัญและอยู่ในอันดับต้นๆของภูมิภาคเอเชีย 
 
 
น่าภูมิใจนะคะ ที่บ้านเมืองเรามีโรงพยาบาลระดับอินเตอร์ มีเครือ่งแพทย์ที่ทันสมัย อีกทั้งแพทย์ และพยาบาลที่มีความชำนาญเฉพาะสำหรับเด็กๆ  เพราะเด็กไม่ใช่ผู้ใหญ่ตัวเล็ก แต่เด็กๆมีสิ่งที่ต้องการและการดูแลรักษาที่แตกต่างกับผู้ใหญ่ และต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก โรงพยาบาลเด็กสมิติเวช อินเตอร์เนชั่นแนล สาขาศรีนครินทร์ จึงตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ ที่ต้องการให้บุตรหลานของตน ได้รับการรักษาที่ถูกต้อง และทันท่วงที พร้อมกับการบริการที่ดีมีคุณภาพ
 
อีกสิ่งหนึ่งที่อดไม่ได้ที่จะต้องมาบอกเล่าให้เพื่อนๆได้ฟัง ก็คือ  โรงพยาบาลเด็กสมิติเวช อินเตอร์เนชั่นแนล สาขาศรีนครินทร์ มีโครงการที่จัดทำต่อเนื่องมาตั้งแต่ เดือนกรกฎาคม 2553 จนถึงปัจจุบัน เป็นโครงการที่ชื่อว่า New Life Samitivej’s Fund : Heart Surgery for Children ชื่อโครงการเป็นภาษาไทยว่า กองทุนสมิติเวช เพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก เป็นกองทุนที่ผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจเด็กๆที่เข้าร่วมในโครงการ โดยมีเงินบริจาคจากประชาชนทั่วไป และมีเงินสนับสนุนจากทางโรงพยาบาลร่วมด้วยอีกส่วนหนึ่ง 
 
เพื่อนๆที่สนใจ สามารถติดตามข่าวสารของทางโรงพยาล ได้ที่ website และ facebook ตามลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ
 
 
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
 
ถ้าแม่ปันปรายได้ไปร่วมกิจกรรมอะไรดีๆเช่นนี้อีก ก็จะนำมาบอกกล่าวเล่าเรื่องให้เพื่อนๆได้อ่านและได้ติดตามกันต่อไปจ้ะ
 
-แม่ปันปราย-
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

confused smile สวยแค่ไหนไม่อยากป่วยจ้า

#6 By ปิยะ99 on 2014-09-06 19:55

ห้องผู้ป่วยน่าอยู่อ่ะ แต่ไม่อยากป่วยนะ sad smile

#5 By [ANA]* on 2014-09-06 11:03

@beatokyo  อะๆๆ นั่นซิคะ big smile

#4 By PunPrai on 2014-09-04 22:41

@zeedprogram  ที่นี่พอได้เข้าไปเยี่ยมชมแล้วรู้สึกประทับใจค่ะ big smile

#3 By PunPrai on 2014-09-04 22:41

ถ้าเห็นอย่างนี้ตอนเด็กๆนี่อยากป่วยเลยนะครับ 5555

#2 By ApotaStyle on 2014-09-04 10:39

โรงพยาบาลเอกชน ที่เหนือกว่ารัฐมากๆ คือ
"เค้าใส่ใจครับ" ไปรักษาแล้วสบายใจ ยิ่งเป็นเด็กด้วย พ่อแม่คงมีความสุขbig smile

#1 By Zeedprogram on 2014-09-03 22:22